ทางม้าลายอยู่ไหน ? นิสิตคณะบัญชีฯ ร้องทุกข์ เสี่ยงอันตรายจากการข้ามถนน

นิสิตคณะบัญชีและการจัดการ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เกิดความยากลำบากขณะข้ามถนนหน้าคณะ สาเหตุเนื่องมาจากถนนที่ไม่มีทางม้าลาย และเส้นหยุดรถที่เล็กเกินไป ทำให้ไม่สะดวกในการข้ามถนน

วันที่ 13 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สัมภาษณ์นิสิตคณะบัญชีและการจัดการ รวมถึงนิสิตที่สัญจรโดยรอบบริเวณคณะดังกล่าว เกี่ยวกับประเด็นถนนหน้าคณะบัญชีฯ ที่ไม่มีทางม้าลาย โดยนิสิตคณะบัญชีฯ เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ข้ามถนนเส้นนี้เป็นประจำทุกวัน เวลาข้ามต้องรอข้ามไปเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ พร้อมกันหลายคน รู้สึกถึงอันตราย และมีการหยุดชะงักหลายหนจนต้องเดินถอยกลับเพื่อให้รถจักรยานยนต์ไปก่อน เผยความต้องการอยากให้มีทางม้าลายหน้าคณะบัญชีและการจัดการ เพื่อความปลอดภัยของนิสิต และความสะดวกในการข้ามถนน

ทางด้านผู้ขับขี่จักรยานยนต์เผย จอดรถให้คนข้ามอยู่เป็นประจำ แต่ไม่ทันได้สังเกตว่ามีเส้นหยุดรถ เพราะระยะทางที่กระชั้นชิดจากไฟแดงอีกฝั่ง และถนนเส้นนี้ก็ไม่มีทางม้าลายอีกด้วย ถ้าต้องมีการทำทางม้าลาย อยากให้ขยับเส้นทางม้าลายถอยห่างออกจากบริเวณสี่แยก และทำจุดข้ามถนนที่ชัดเจน เพื่อความปลอดภัยของนิสิตและผู้สัญจรในเส้นทางดังกล่าว

ทั้งนี้ยังมีเส้นจราจรที่ทำให้นิสิตเกิดความสบสัน กับระยะทางที่กระชั้นชิดของเส้นจราจร อาจก่อให้เกิดอันตรายต่อนิสิตได้ ไม่เพียงแต่นิสิตคณะบัญชีฯ แต่รวมไปถึงนิสิตผู้ขับขี่รถจากคณะอื่น ๆ ภายในมหาวิทยาลัย

นิสิตคณะบัญชีฯ และผู้ขับขี่สัญจรบริเวณดังกล่าวหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ผู้บริหารมหาวิทยาลัยและหน่วยงานรับผิดชอบ จะเล็งเห็นถึงความสำคัญในส่วนนี้ พร้อมหาแนวทางแก้ไขปัญหาต่อไป