เสื่อมสภาพจนเกิดร่องล้อ คอสะพานแม่น้ำชีสารคาม หมวดทางหลวงรับ เร่งดำเนินซ่อมแซมโดยเร็วที่สุด

สะพานข้ามแม่น้ำชี เส้นทางสัญจรที่มีผู้ใช้รถใช้ถนนเป็นจำนวนมาก รวมไปถึงนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคามที่เดินทางเข้ามายังเขตพื้นที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม แต่พื้นผิวถนนบริเวณคอสะพานข้ามแม่น้ำชีฝั่งเข้าตำบลท่าขอนยางกลับเป็นสะพานที่ผิวจราจรเป็นร่องล้อ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่รับข้อมูลจากผู้ใช้รถใช้ถนน ที่ใช้สะพานข้ามแม่น้ำชีเดินทางเข้าสู่เขตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม พบว่าบริเวณคอสะพานเลนซ้ายมือจากฝั่งตัวเมืองมหาสารคามไปยังมหาวิทยาลัย มีลักษณะพื้นผิวถนนไม่สม่ำเสมอกัน เมื่อมีการขับผ่านบริเวณดังกล่าวผู้ใช้รถใช้ถนนจึงรู้สึกได้ถึงแรงกระแทกและพื้นผิวที่ผิดปกติจากการยุบของถนนบริเวณคอสะพานนั้นอย่างชัดเจน

นอกจากนี้ นิสิตที่ใช้สะพานข้ามแม่น้ำชีเป็นเส้นทางสัญจรในทางกลับเข้าสู่เขตมหาวิทยาลัยมหาสารคามอยู่เป็นประจำ ได้เผยว่า เกิดความกังวลใจ ปัญหานี้จะส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุหรือจะเกิดเป็นร่องลึกเพิ่มขึ้น อาจถึงขั้นพื้นสะพานทรุดตัวเป็นหลุมลึก วอนขอให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลและเร่งดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว

ด้านนายวสันต์ ไชยวงษา หัวหน้าหมวดทางหลวงกุดรัง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าการที่ถนนข้ามแม่น้ำชีเป็นร่องล้อนั้น เกิดจากการเสื่อมสภาพของพื้นผิวถนน เพราะบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำชีเป็นเส้นทางจราจรที่ใช้สัญจรมาอย่างยาวนาน จึงทำให้พื้นผิวถนนเกิดเป็นร่องล้อไม่ใช่การทรุดตัวของสะพานแต่อย่างใด

โดยนายวสันต์ ไชยวงษา เผยอีกว่า ในขณะนี้กำลังดำเนินการแก้ไขปัญหา ร่องล้อที่คอสะพานข้ามแม่น้ำชี อยู่ระหว่างการดำเนินแผนงานในการซ่อมบำรุง โดยในการซ่อมบำรุงจะใช้วิธีการปรับระดับให้พื้นผิวให้มีความสม่ำเสมอกัน และจะเร่งดำเนินการปรับปรุงซ่อมแซมให้แล้วเสร็จโดยเร็วที่สุด