เผยแล้ว! ทุกประเด็นทางเท้ามมส.

มหาวิทยาลัยมหาสารคามเข้าร่วมโครงการมหาวิทยาลัยสีเขียว แต่กลับพบว่าไร้ซึ่งทางเท้า และทางเท้ามีร่อง รวมถึงมีทางเท้าขาดช่วง ส่งผลให้นิสิตใช้งานทางเท้าอย่างยากลำบาก ทั้งนี้ ผอ.กองอาคารและสถานที่ และหัวหน้างานออกแบบมมส. ได้ชี้แจงแล้ว

เมื่อวันที่ 27 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่รับข้อมูลจากนิสิตมมส. ที่ใช้ทางเท้าเข้าสู่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม พบว่านิสิตใช้ทางเท้าตั้งแต่บริเวณจุดรอรถประจำทางฝั่งขามเรียงจนถึงบริเวณหน้าอาคารพละ โดยเป็นการเดินผ่านสนามหญ้าบริเวณไหล่ทาง ทำให้เกิดรอยแหว่งของพื้นหญ้าที่มีพื้นดินขรุขระ เนื่องจากใช้ทางเท้าอย่างเป็นกิจจะลักษณะ

โดยนางฉันทลักษณ์ สาชำนาญ ผู้อำนวยการกองอาคารและสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ได้ชี้แจงถึงการก่อสร้างทางเท้ารอบมมส. ว่าในอนาคตมหาวิทยาลัยจะมีนโยบายในการปรับปรุงทางเท้าสำหรับผู้ใช้ทางเท้า ไม่ว่าจะเป็นบุคลากร นิสิต นักเรียน หรือบุคคลทั่วไป ให้เกิดความสะดวกสบายและความปลอดภัยมากที่สุด อีกทั้งการปรับปรุงพัฒนาถนน พื้นที่สวน หรือแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการออกแบบ การของบประมาณ และดำเนินการต่อไป

ต่อมาเมื่อวันที่ 30 มกราคม ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบเห็นว่า บริเวณหน้าอาคารพละ ตั้งแต่บริเวณสามแยกไฟแดงขามเรียงจนถึงสี่แยกไฟแดงก่อนถึงหอพักนิสิตมหาวิทยาลัยมหาสารคาม (หอใน) มีการปรับปรุงทางเท้าใหม่ แต่กลับพบว่ายังไม่เสร็จสมบูรณ์ มีร่องตรงกลางระหว่างทางเท้า ทำให้ไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก

ด้านนายปรีชา โนนไธสง หัวหน้างานออกแบบและควบคุมอาคารและสิ่งก่อสร้าง กองอาคารและสถานที่ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม เผยถึงประเด็นนี้ว่า ร่องตรงกลางทางเท้าบริเวณหน้าอาคารพละนั้น ตามแบบแผนงานการก่อสร้าง จะมีลักษณะเป็นบล็อกทางที่นูนขึ้น ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ให้คนพิการทางสายตา หรือเบรลล์บล็อก (Braille Block) ซึ่งขณะนี้ไม่ได้มีการหยุดสร้าง แต่ทางผู้รับเหมามีปัญหาด้านแรงงาน การดำเนินงานจึงไม่มีความคืบหน้าเท่าที่ควร ทั้งนี้ทางมหาวิทยาลัยได้มีการเร่งรัดทุกครั้ง เพื่อให้ทางเท้าบริเวณดังกล่าวเสร็จสิ้นตามกำหนดสัญญา

และเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ พบว่าทางเท้ามีการขาดช่วง ไม่ครอบคลุมพื้นที่ และไม่มีประสิทธิภาพ บริเวณหน้าตึกวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ และพื้นที่อื่น ๆ รอบรั้วมมส. เป็นเหตุให้นิสิตไม่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบายและไม่ปลอดภัย

ในประเด็นดังกล่าว นางฉันทลักษณ์ สาชำนาญ เผยว่า ต้องดูไปตามพื้นที่ หากบริเวณนั้นมีพื้นที่ว่างเพียงพอ จะดำเนินการปรับปรุงทางเท้าเพิ่มเติม แต่หากบางพื้นที่ที่ไม่สามารถปรับปรุงเพิ่มเติมได้ ต้องปล่อยให้เป็นไปตามสภาพ หากพื้นที่ดังกล่าวเป็นจุดอับ ด้านหน่วยงานไม่อาจสร้างทางเท้า หรือพื้นที่สัญจรบริเวณนั้นได้ เนื่องจากอันตรายที่อาจเกิดขึ้นในยามค่ำคืน